• Xếp theo:

HOA PHONG LAN - MỐT CHƠI HOA MỚI DÀNH CHO NGƯỜI YÊU HOA!!

Cứ tới dịp cận tết, thị trường hoa ngày càng nhộn nhịp, năm nay cũng không ngoại lệ khi có sự góp mặt của các tên hoa phong lan - một loài hoa rừng núi với vẻ đẹp mà những người yêu hoa luôn say đắm mỗi khi ngắm nhìn. Có thể nói, Phong lan với dáng hoa đẹp, cánh hoa mỏng manh nên mang trong mình sự duyên dáng và nữ tính. Vì thế, phong lan được nhiều người yêu thích và cũng được xem là đại diện cho vẻ đẹp của tình yêu, sự giàu có, trang trọng.

Mục lục

Hoa phong lan với vẻ đẹp của rừng núi

Loài hoa rực rỡ và say đắm lòng người

Nguồn gốc hoa phong lan

Hoa phong lan rừng là thuộc họ thực vật có hoa, trực thuộc bộ Măng tây. Hoa phong lan đẹp thuộc lớp thực vật một lá mầm. Có thể nói rằng, phong lan thuộc họ lớn nhất của thực vật. Hiện nay, họ này được phân bổ nhiều nơi trên thế giới. Tên khoa học của hoa lan là Orchidaceae, ngày nay hoa lan xuất hiện ở khắp nơi ngoại trừ Nam Cực. Thế giới hoa phong lan vô cùng phong phú, với khoảng 750 loài, 30.000 giống nguyên thủy và hơn một triệu giống lan nhân tạo hay thiên tạo. Độ phong phú về giống loài của hoa phong lan chỉ đứng sau sau hoa cúc. Đặc điểm chung của hoa phong lan là ưa mọc tại các rừng cây nhiệt đới, điển hình như dãy núi Andes miền Nam Mỹ và dãy Hymalyas thuộc châu Á.

hoa phong lan tím ở nước nào

Nguồn gốc của hoa phong lan từ Nam Mỹ

hoa phong lan rừng

Hoa phong lan tím

Đặc điểm của cây hoa phong lan

Hoa lan trong tự nhiên có khoảng 28.000 loài lan với 763 chi khác nhau được các nhà khoa học tìm thấy và phân bổ. Mỗi loài cây phong lan đều mang mùi hương đặc trưng khác nhau. Trong số đó là hoa phong lan - Vanilla được giới chế biến ẩm thực trên toàn thế giới chọn làm hương liệu làm tăng khẩu vị giúp con người có những bữa ăn đầm ấm bên gia đình.

Sơ lược cái tên loài hoa phong lan: phong tức là gió, phong lan nghĩa là loài lan mọc ở trên cao, có đặc tính bám vào các cây thân gỗ khác nhằm đón ánh nắng, đón những ngọn gió, hấp thụ khí trời. Phong lan có thể được tìm thấy ở nhiều nơi, chúng mọc trên đá, trên cây và thâm chí có ở dưới lòng đất.

Đặc điểm chung của loài hoa phong lan

Đặc điểm loài hoa phong lan

Thân cây phong Lan

Trên thân của phong lan thường thấy có hai loại là đơn thân và đa thân, được hiểu như sau:

- Cây phong lan đơn thân (1 lá mầm): Thân phong lan mọc ra từ một chồi lá mầm duy nhất, các lá được bổ sung từ đỉnh mỗi năm và thân dài ra tương ứng. Thân của các loài phong lan mọc đơn thân mọc thậm chí đến vài mét, điển hình như loài phong lan thuộc chi Vanilla hay chi Vanda.

- Cây phong lan đa thân (từ 2 lá mầm): Đến khoảng thời gian nhất định của mô phân sinh đỉnh có giả phình lớn để tích trữ lượng nước và các chất dinh dưỡng gọi là giả hành, khi cây còn giả hành này thì nó vẫn tự nuôi khi phải treo lơ lửng trên cao mà lại gặp thời tiết khô hạn nhờ vào các chất và nước đã được tích trữ trước đó. Màu của các củ giả đều có màu xanh bóng và có chức năng tương tự của lá thực hiện nhiệm vụ quang hợp.

Khi thân cây trưởng thành sẽ xuất hiện hàng loạt chồi liền kề, phát triển đến một kích thước nhất định, hoa được nở và khoe sắc. Khi người mới chơi lan chưa có kinh nghiệm thì lầm tưởng hoa héo là sẽ ngừng phát triển, không phải như vậy mà là chúng tàn để dự trữ cho một chu kỳ mới để các chồi liền kề tiếp tục phát triển thêm bộ rễ và lá đấy.

Lá Phong Lan

Lá thường có màu xanh bóng sặc sỡ ở mặt trên, mặt dưới màu xanh đậm hoặc tía, hầu hết các loài hoa phong lan đều có hoa thuộc nhóm cây tự dưỡng cho nên lá phong lan phát triển đầy đủ lá mọc xen kẽ trên thân cây không tuân theo quy luật hình dáng nào, lúc hình trứng, hình mũi giáo, hình lông chim với kích thước không đồng nhất trên từng cây. Nhờ tính đa dạng về cách mọc lá của cây  nên lá nên lá có thể từ mọng nước đến phiến mỏng.

Nếu cây phong lan ưa bóng râm thì phiến lá có hình dáng dài và mỏng. Ngược lại, khi cây lan được trồng ở nơi thường xuyên có ánh nắng mặt trời hoặc mọc tại các nơi có vị trí địa lý khô cằn thì lá có nhiều lông và các phiến lá dày được bao bọc bằng một lớp biểu bì sáp để trữ lại lượng nước khi cần.

Hoa Phong Lan

Hầu hết hoa phong lan đều có hoa dạng cụm hoặc chùm, lấy một trục mặt phẳng áp vào ta sẽ thấy chúng mọc đối xứng nhau với 6 cánh hoa toả ra từ tâm xoè ra phía ngoài gồm 3 cánh trong đài và 3 cánh ngoài cùng. Màu sắc và kích thước tương đồng nhau. Cánh hoa phong lan có giá trị riêng về thẩm mỹ bởi vì mỗi hoa có một cánh riêng gọi là cánh môi, nằm phía trên hoặc phía dưới mang một màu sắc duy nhất riêng biệt. Ở giữa là hoa trụ nổi lên, cũng chính là bộ phận sinh dục của cây, duy trì nòi giống cho cây.

Tuy nhiên, ở một số loài phong lan có hoa đơn lẻ, nhưng thân hoa có thể ở gốc, nghĩa là được tạo ra từ phần gốc của củ, giống như ở Địa lan hoặc hoa mọc từ đỉnh của thân chính, như ở Lan hoàng hậu, hoặc ở nách, từ nách lá như ở lan Vanda. Hoa phong lan có số lượng cánh hoa bên ngoài có 6 cánh, trong đó 3 cánh ngoài cùng là 3 cánh đài, thường có màu sắc và kích thước giống nhau. Ở giữa hoa có một trụ nổi lên gồm nhị và nhuỵ giúp cây duy trì nòi giống. Phấn hoa là một khối hạt phấn được kết dính với nhau bởi chất nhớt alkaloid giống keo, có chứa cả sợi xenlulo và mucopolysaccharid. Sau khi thụ phấn, các cánh hoa héo, cuống hoa hình thành quả lan.

Quả và hạt của hoa phong lan

Quả lan có dạng cải dài hình trụ ngắn phình ở giữa, khi chín hạt chứa đầy không khí sẽ nở bong ra rất nhiều những hạt nhỏ liti hoặc bào tử, mảnh vỏ thì dính lại hai phía trên đỉnh và dưới gốc cây lan. Trong trồng trọt, quá trình nảy mầm thường mất vài tuần.

Rễ cây phong Lan

Trong cấu trúc của rễ cây phong lan được bao phủ bởi lớp mô có lông hút dày có tính ẩm, khi trồng lâu thì những lớp tế bào của mô hút có những lớp tế bào hoại tử chứa đầy không khí, do đó nó ánh lên màu xám bạc. Rễ của phong lan mọc bám chặt lên bề mặt của cây gỗ nhằm thực hiện việc hút nước, dinh dưỡng trên bêf mặt cây như bụi khoáng, phân động vật, mùn bã hữu cơ và các chất được tích tụ trên bề mặt thân cây.

Ý nghĩa của hoa phong lan

Hoa phong lan với dáng hoa đẹp, cánh hoa mỏng manh nên mang trong mình sự duyên dáng và nữ tính. Vì thế, phong lan đại diện cho vẻ đẹp của tình yêu, sự giàu có, trang trọng.Với ý nghĩa này, nếu bạn nhận được chậu hoa phong lan từ tay chàng trai nào đó nghĩa là chàng ấy muốn nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Hơn nữa, hoa phong lan hồ điệp còn là biểu tượng tượng trưng cho tình yêu bất diệt, tình yêu ấy dù trải qua nhiều bão giông của cuộc đời vẫn bền chặt.

hoa phong lan đẹp đầy duyên dáng và nữ tính

Hoa lan tím cánh mỏng đầy duyên dáng và nữ tính

Không những mang ý nghĩa cao cả về tình yêu mà phong lan còn là loại mang ý nghĩa cao cả trong phong thủy. Nó được liệt kê vào bộ tứ hoa phong thủy, bao gồm: lan – cúc – trúc – đào. Nó đại diện cho tài lộc, may mắn, thịnh vượng. Vì thế, cây hoa phong lan được chọn làm hoa khai, bó hoa trao tay như một khởi đầu mới vạn sự cát tường. Với ý nghĩa này nên hoa phong lan rừng còn được chọn làm hoa chúc mừng tặng sếp, người thân, bạn bè mỗi dịp Tết đến xuân về. Phong lan rừng còn mang ý nghĩa về sự sinh sản. Vì thế, khi muốn gửi lời chúc ai đó sớm sinh quý tử, các bạn hãy chọn bó hoa phong lan tím hoặc hồng tặng hoa nhé!

Hoa phong lan trắng một vòi vàng khoe sắc

Hoa phong lan trắng một vòi vàng khoe sắc

Trong tất cả các loài hoa phong lan thì hoa phong lan trắng cũng biểu thị cho trí tuệ, sự thuần khiết, thanh lịch và cả sự khiêm tốn nữa. Chúng cũng mang ý nghĩa về sự chân thành, lòng tốt và sự thật.

Nhận biết các loại hoa phong lan

Như trên chúng ta đã phân tích, hoa lan có rất nhiều giống loài, nhưng nổi trội nhất là lan hồ điệp, hoàng thảo nghệ tâm, ngọc điểm tai trâu, hoàng thảo thủy tiên, lan thủy tiên trắng… Và sau đây là một số đặc điểm để nhận biết các loại hoa phong lan phổ biến trên.

Lan hồ điệp có dáng cây đẹp, lá to và xanh ngắt, hoa có kích thước to, màu sắc vô cùng rực rỡ. Bao gồm: hoa phong lan hồng, hoa phong lan đỏ, hoa phong lan vàng, hoa phong lan tím, lan hồ điệp trắng, lan hồ điệp tím, lan hồ điệp vàng… Hoa lan hồ điệp nở vào cuối mùa đông sang mùa xuân năm sau.

hoa phong lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp cũng là một nhánh con trong nhà hoa phong lan

Nếu nhắc đến tên các loại hoa phong lan rừng thì không thể không nhắc đến lan hoàng thảo thủy tiên. Đặc điểm nhận dạng đầu tiên của loài hoa này là cây mọc thành bụi lớn, lá xanh đậm và có độ bóng, mềm. Hoa nở thành chuỗi dài như thác nước đổ xuống, cụm hoa thường sinh ra ở phía đỉnh thân, hoa màu trắng nhụy vàng. Tầm khoảng tháng 2 – 3 là thời gian nở của loài hoa tuyệt đẹp này. Lan hoàng thảo thủy tiên thường mọc trong các khu rừng có môi trường ẩm ướt, trải dài từ Bắc vào Nam, và rừng thứ sinh đồng bằng sông Cửu Long là nơi có nhiều loài hoa này. Ngọc điểm tai trâu mang dáng hình xinh đẹp, khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, thích hợp sống ở các khu rừng ẩm từ Bắc đến Nam nhưng nhiều nhất là Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Ngọc điểm tai trâu có lá xanh, bóng, cụm hoa sặc sỡ, hương thơm ngào ngạt, nở vào cuối mùa đông, đầu mùa xuân.

tên các loại hoa phong lan rừng

Đóa hoa phong lan đổ xuống như thác nước

Khi liệt kê tên và hình ảnh các loại hoa phong lan thì hoàng thảo nghệ tâm hiển thị lên như một nét nghệ thuật đặc sắc. Hoa giống như hoa nghệ, với nhụy màu vàng, hoa màu hồng, nở thành chùm và đổ xuống trong như một thác nước. Cách nhận biết hoa phong lan Thủy Tiến trắng qua chiều cao tầm 40cm, lá của loài hoa lan này thường có 2 – 5 chiếc, lá thường mọc tập trung ở đỉnh giả hành, lá có 7 gân. Hoa thủy tiên trắng có màu trắng tinh khô, đặc biệt phần cánh môi hoa gần vuông, mép hoa có lông, họng màu vàng đậm.

 

ảnh hoa phong lan đẹp

Hoa thủy tiên trắng

Một số loại hoa phong lan phổ biến ở Việt Nam

Dưới đây là tên và hình ảnh các loại hoa phong lan được trồng phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà được nhiều người yêu hoa trên thế giới ưa chuộng.

Lan hồ điệp

Lan hồ điệp là một trong những loài lan phổ biến nhất hiện nay với dáng cây đẹp, hoa to, màu sắc sặc sỡ và độc đáo, nở vào cuối mùa đông sang mùa xuân năm sau. Hoa lan không chỉ được trồng trang trí ban công, vườn nhà, loại hoa này còn trở thành món quà độc đáo và ý nghĩa người ta vẫn thường lựa chọn để biếu tặng nhau trong dịp lễ tết.

hoa phong lan đẹp nhất

Lan hồ điệp trắng vòi hồng trồng trong vườn

Lan vũ nữ

Sở dĩ loại hoa này có cái tên mỹ miều đến vậy bởi những cánh hoa đầy màu sắc mỏng manh, uốn lượn như những vũ công, cuốn hút bất kỳ ánh nhìn nào. Loài hoa này thuộc giống lan đa thân, cũng rất đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau với 26 màu hoa, có loại không mang mùi hương, có loại cho mùi hương đặc biệt như vũ nữ socola.

ảnh hoa phong lan đẹp nhất

Lan vũ nữ

Lan Cattleya

Lan Cattleya – nữ hoàng của các loài lan, có nguồn gốc từ Mexico và Tây Ấn, đã được phát hiện và trồng từ rất lâu và là loại lan khá phổ biến với người chơi lan Việt Nam. Hoa nở thành các màu như đỏ, hồng, trắng, vàng và cam hai lần một năm và kéo dài trong tuần, có thể nở lại nhanh chóng và rực rỡ nhất khi có đủ điều kiện ánh sáng.

Lan Cattleya

Lan Cattleya

Lan Vanda

Thuộc nhóm cây đơn thân, Vanda có hoa mọc giữa thân, đây là loại lan đòi hỏi ánh sáng và độ ẩm cao nên tần suất ra hoa trong một năm cũng không hề nhiều. Vanda có khoảng 50 loại khác nhau với màu sắc rất độc đáo, nổi bật.

Lan Vanda

Lan Vanda

Lan chi Ngọc điểm

Loại lan này còn có tên gọi phổ biến khác là lan tai trâu, có lá dày, hẹp, khi ra hoa thường cong hay thòng xuống, dài bằng chiều dài của lá, có nhiều hoa điểm tím, có khi ra cả chục chùm hoa. Ngọc điểm có mùi hương dễ chịu, thường nở hoa vào dịp tết nên được ví là lan của Tết cổ truyền, cây dễ trồng và phát triển.

Lan chi Ngọc điểm

Lan chi Ngọc điểm

Địa lan Sato

Địa lan Sato có khoảng 44 loài và được tìm thấy khá nhiều ở dãy Himalaya với màu sắc nhẹ nhàng. Cây trồng phát triển cao nhất gần 3m và hoa có bóng đèn giả nhỏ hơn được xếp đầu bằng những lá mỏng dài treo lên, cành hoa phát triển từ đáy của bóng đèn và có nhiều hoa dọc theo chiều dài của nó.

Địa lan Sato

Địa lan Sato

Lan Căn Diệp

Lan Căn Diệp hay còn được gọi là Đại diệp là loại lan không lá và có thân ngắn, rất nhỏ, cuống hoa dài khoảng 1,25 – 5cm và cong, kích thước hoa nhỏ chỉ khoảng 5mm có màu xanh hoặc vàng nhạt, lá bắc hình tam giác.

Lan Căn Diệp

Lan Căn Diệp

Nhóm lan Hoàng thảo

Đặc điểm của các loài thuộc tông này là cây có giả hành dài, lá phát triển trên toàn bộ giả hành. Hoa lớn, cánh môi phẳng, cụm hoa ít hoa. Nhóm lan Hoàng thảo có rất nhiều loại được ưa chuộng như hoàng thảo dẹt, hoàng thảo long nhãn, hoàng thảo giả hạc (phi điệp) hay hoàng thảo tua.

các loại hoa phong lan rừng

Sắc vàng nổi bật của hoàng thảo long nhãn

Quế lan hương

Quế lan hương

Việc tìm hiểu tên và hình ảnh các loại hoa phong lan sẽ giúp người chơi tích lũy được những kiến thức đáng kể khi chơi lan

Nếu đã từng một lần thưởng thức mùi thơm của quế lan hương thì chắc chắn bạn sẽ nhớ mùi hương nồng nàn hương quế của loài hoa này đến suốt đời. Có thể nói Quế lan hương là vua của loài hoa lan có mùi thơm. Loài hoa lan này cũng thuộc dòng giáng hương và có mặt trên nhiều vùng miền của nước ta.

Cách chăm sóc hoa phong lan

Hoa phong lan không khó chăm sóc như những gì chúng ta hay nghĩ. Chỉ cần đảm bảo các điều kiện và yếu tố chính như ánh sách, nước, độ ẩm, giá thể hoặc chậu cũng như chất dinh dưỡng thì việc chăm sóc hoa phong lan có thể phát triển tốt và cho ra hoa rất đẹp.

Ánh sáng

Hoa Lan Hồ Điệp thuộc loại ít chịu nắng nhất vào tầm khoảng 30%, hoa lan Cattleya chịu được 50%. Bên cạnh đó có những loài hoa phong lan có sức chịu nắng rất tốt ví dụ như Vanda lá hẹp chịu được 70% nắng, phong lan Vanda lá dài và hoa lan Bò cạp chịu được 100% nắng.

Chiếu sáng ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của cây hoa lan

Chiếu sáng ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của cây hoa phong lan

Phân bón

Phân bón cho cây hoa phong lan phải tùy thuộc vào từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây. Trong lúc cây sinh trưởng cần đạm cao, lân và cali thấp. Trước khi cây chuẩn bị ra hoa cần lân và cali cao hơn đạm thấp. Khi hoa phong lan đã nở hoa, cần kali cao, lân và đạm thấp.

Cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây ra hoa lan đẹp nhất

Cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây phong lan ra hoa đẹp nhất

Cung cấp nước

Bên cạnh sự chiếu sáng và phân bón, tưới nước cũng là một yếu tố cần phải chú ý cho quá trình sinh trưởng và nở hoa của cây phong lan. Một điều cần lưu ý cho việc tới nước là nước sử dụng tới cho hoa phong lan phi điệp không được quá mặn, phèn và clo thích hợp, pH 5,6. Nên tưới nước vào buổi sáng và chiều, tưới vừa đủ ẩm.

Cần tưới nước cho cây hoa lan tím phát triển tốt

Cần tưới nước cho cây hoa lan tím phát triển tốt

Trừ sâu

Những dấu hiệu của cây phong lan khi bị sâu bệnh tấn công thường là cháy lá từng đám, vết cháy lan tròn, thối rễ,… Tùy theo từng sâu bệnh, mà người trồng nên dùng các loại thuốc phù hợp cùng với liều lượng, nồng độ thích hợp phun theo hướng dẫn trên bao bì để chữa trị cho cây.

Sâu bệnh cũng ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây hoa lan

Sâu bệnh cũng ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây hoa phong lan

Các yếu tố cần lưu ý về môi trường cho cây lan

Nhiệt độ cho cây lan

Các loại hoa lan quý sẽ có nhiệt độ môi trường khác nhau để phát triển. Nhiệt độ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dinh dưỡng và ra hoa phong lan của cây nên cần chú ý khi trồng, phân loại lan thuộc các nhóm cây có nhiệt độ thích hợp.

- Nhóm cây ưa lạnh: Gồm những loại cây lan chịu nhiệt độ ban ngày không quá 14 độ C, ban đêm không quá 13 độ C. Những loài lan này thường xuất xứ từ vùng hàn đới, ôn đới và các khu vực núi cao vùng nhiệt đới. Ví dụ lan: Lycaste, Cymbidium…

+ Nhóm cây ưa nhiệt độ trung bình: Gồm những loài cây hoa lan thích hợp với nhiệt độ ban ngày không dưới 14,5 độ C, ban đêm không dưới 13,5 độ C. Ví dụ lan Vanda.

+ Nhóm cây ưa nóng: Bao gồm những loài hoa lan chịu nhiệt độ ban ngày không dưới 21 độ C, ban đêm không dưới 18,5 độ C. Những loài lan này thường có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới. Đa số lan Dendrobium sp.

Nguồn nước tưới cho hoa lan

Nước sử dụng cho việc tưới cây lan cần đảm bảo không bị ô nhiễm và không chứa các hóa chất độc hại để tưới cho cây lan. Nước tưới cho lan nhất thiết phải sạch, không nhiễm phèn, mặn. Độ pH thích hợp từ 6.5 - 7.0. Lượng nước tưới phù hợp với từng loại và tình hình thời tiết, dưới đây có hai gợi ý chăm sóc cây hoa lan để phù hợp với nguồn nước có tại nơi bạn khu sinh sống hoặc vườn hoa lan của bạn.

- Nước máy: Chứa nhiều Clo khử khuẩn làm mất cân bằng độ PH. Để dùng nước này tưới cho lan, cần đổ ra chậu để một vài ngày cho lượng Clo bay hơi rồi mới tưới cho các loại hoa lan quý.

- Nước giếng: Nước giếng tự nhiên cần chú ý đến độ cứng, độ phèn, mặn, và pH nước và có cách xử lý thích hợp để tưới cho cây hoa lan. Nếu độ PH không phù hợp hay độ mặn, phèn cao cần xử lý qua bể lọc trước khi tưới.

Chăm sóc cây hoa lan cũng cần chú ý đến các yếu tố về môi trường

Chăm sóc cây hoa lan cũng cần chú ý đến các yếu tố về môi trường

Độ ẩm cho các loại hoa phong lan

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh trưởng và phát triển của loài phong lan. Các loài lan sống trong tự nhiên, sống nhờ vào nước mưa, hơi nước trong không khí nên khi trồng và nhân giống cần tạo điều kiện môi trường có độ ẩm thích hợp, có 3 loại độ ẩm cho các loại hoa lan quý cần lưu ý:

- Độ ẩm của khu vực trồng cây hoa phong lan: Nên chọn khu vực trồng hoặc tạo vườn lan có bờ mặt diện tích bằng phẳng, thoáng mát, như gần sông, ao, kênh rạch,...

- Độ ẩm của vườn hoa lan: Để tạo độ ẩm thích hợp cho tùy từng giống lan, có thể trồng cây, dây leo, trang bị hệ thống tưới quanh vườn lan để nâng cao ẩm độ vườn, thích hợp cho cây phát triển.

- Độ ẩm của chậu trồng cây lan: Chế độ tưới nước quyết định đến độ ẩm trong chậu trồng. Nếu dùng chậu gỗ trồng lan thì cần đảm bảo sự thông thoát không gây ngập úng. Sự hài hoà về ẩm độ vùng trồng, ẩm độ vườn sẽ giúp cho sự sinh trưởng của cây lan tốt hơn, hay nói cách khác, nó góp phần quyết định vào sự thành công của khu vườn. Ví dụ trong vùng khô hạn ta có thể sử dụng xơ dừa để trồng lan, tăng số lần tưới và lượng nước tưới.

Xem thêm:>> Những loài hoa lan rẻ và đẹp phù hợp làm quà tặng cho mọi người

Mua hoa phong lan giá rẻ ở đâu?

- Hoa lan mang trong mình hình dáng xinh đẹp và quyến rũ nên được nhiều sự yêu chuộng. Thậm chí, có nhiều người dành cả cuộc đời để sưu tầm hoa phong lan.

- Bên cạnh đó, các loại hoa lan mang những ý nghĩa cao cả nên thích hợp dùng làm hoa chúc mừng, hoa khai trương, hoa sinh nhật, hoa tình yêu… Gửi đến những người thân yêu trong cuộc sống.

- Vậy tìm mua hoa phong lan giá rẻ ở đâu? Vì nhu cầu hoa mua hoa phong lan cao nên nhiều cửa hàng hoa tươi đều kinh doanh sản phẩm này. Hiện tại, giá hoa lan có thể chênh lệch nhau từ vài chục đến vài trăm nghìn nếu rơi vào các loại hoa lan quý. Nếu được là người đam mê và thích chơi hoa phong lan thì nên lựa chọn cửa hàng chuyên bán hoa lan

hoa phong lan được bán ở hầu khắp các shop hoa lan trên toàn quốc. Mỗi shop hoa sẽ kinh doanh các loài hoa phong lan đặc trưng, nhưng lan hồ điệp, lan mokara, lan vũ nữ… là những loại hoa lan phổ biến nhất. Được bán ở dạng cắt cành và dạng cây.

Hoa lan như dáng vẻ thiếu nữ xinh đẹp

Hoa lan như dáng vẻ thiếu nữ xinh đẹp

- Với thế giới các shop hoa lan phong phú nên việc tìm cho mình một shop hoa để mua hoa lan là điều dễ dàng. Tuy nhiên, để tìm được shop hoa uy tín, cung cấp hoa phong lan đẹp mà giá cả phải chăng là điều không hề dễ dàng.

- Tại Hoa Tươi 360, các bạn sẽ được trải nghiệm các loại hoa lan đẹp, trong đó có những chậu hoa lan hồ điệp tinh tế, nghệ thuật, cùng các bó/giỏ hoa lan kết hợp cùng các loài hoa khác tạo nên sự sắc sảo và tinh tế.

- Không chỉ cam kết hoa lan đẹp, cam kết hoa tươi mới cắt mà hoa lan lan của shop còn được bán với mức giá hoa phong lan mềm hơn các shop hoa khác trên địa bàn.

- Khi có nhu cầu đặt mua hoa lan làm quà sinh nhật, khai trương, chúc mừng, các bạn liên hệ với Hoa Tươi 360 theo Hotlines: (028) 22 298 398 - 0936 65 27 27 - 0977 301 303 để được tư vấn.

- Các bạn cũng có thể tham khảo hình ảnh đẹp về hoa phong lanMột số mẫu hoa phong lan của Hoa Tươi 360 trên https://hoatuoi360.vn/.

Đến với Hoa Tươi 360địa chỉ bán hoa phong lan giá rẻ tại Tp.HCM Quý khách hàng không chỉ mãn nhãn với một thế giới hoa đa sắc màu, đẹp xinh và lộng lẫy mà còn hài lòng tuyệt đối về cung cách phục vụ của đội ngũ nhân viên chúng tôi. Với Hoa Tươi 360, được phục vụ khách hàng chính là niềm vinh dự lớn lao.