• Xếp theo:

Các mẫu hoa chia buồn đẹp nhất phù hợp với người Hàn Quốc

Trong hoàn cảnh nền kinh tế của Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển với các dự án đầu tư hợp tác. Người Hàn Quốc cũng dành nhiều tình yêu mến đối với người Việt Nam và số người Hàn Quốc chuyển đến và sinh sống ở nước ta được gia tăng cao trong những năm gần đây.  Hàn Quốc và Nhật Bản là những nước nổi tiếng về sự coi trọng phong tục, nghi thức đặc biệt là Tang Lễ. Tại Việt Nam vẫn có thể đặt các mẫu hoa chia buồn Hàn Quốc đẹp nhất. Cùng Hoa Tươi 360 tìm hiểu về phong tục tang lễ và các loại hoa  tang chia buồn Hàn Quốc nhé.

mục lục

Sự khác biệt giữa tang lễ ở Hàn Quốc và Việt Nam

Chúng ta đều biết cái chết là kết thúc những ngày được sống bên bạn bè người thân, là sự chia ly mãi mãi không bao giờ có thể gặp lại. Sinh lão bệnh tử là một trong những quy luật cuộc sống không thể tránh khỏi đối với bất cứ ai. Cái chết thường được xem là điểm cuối cùng của hành trình làm người và cũng tùy từng quốc gia, địa điểm mà nghi thức tang lễ được tổ chức khác nhau. Dưới đây là phong tục tang lễ của người Hàn Quốc

- Tại Hàn Quốc, đám tang được tổ chức trong không khí trang nghiêm và yên lặng, đôi khi có sử dụng nhạc tang lễ gợi lên sự tưởng nhớ đối với người chết.

- Khác với Việt Nam chỉ dùng hoa trắng cho những ai ra đi khi chưa có gia đình thì hoa chia buồn Hàn Quốc dùng hoa trắng cho mọi đám tang, người đến viếng lễ thường mang theo vòng hoa để thể hiện sự tưởng nhớ và xem như món quà cuối cùng để tiễn biệt người ra đi về cõi vĩnh hằng. Hoa tang lễ thường được cắm thành 3 tầng.

- Người Hàn Quốc quan niệm những người già chết đi là trở về với cõi trời sau khi đã sống trọn vẹn kiếp người trên thế gian, đây được xem là việc vui mừng và đáng mãn nguyện.

Shop bán hoa chia buồn Hàn Quốc

Văn hóa tang lễ Hàn Quốc

Trang phục tang lễ của người Hàn Quốc

Đối lập với trang phục tang lễ ở Việt Nam, trang phục tang lễ của người Hàn Quốc thường là màu đen thể hiện sự trang nghiêm và trầm lắng. Màu cũng đen gợi lên sự yên tĩnh, u buồn. Người đến viếng sau khi đặt hoa tang phong cách Hàn Quốc và lễ sẽ ra cúi chào gia đình rồi cùng ngồi lại để chia buồn.

Phong cách hoa chia buồn của người Hàn

Trang phục tang lễ của người Hàn Quốc

Nghi thức bắt buộc trong tang lễ của người Hàn Quốc

Tang lễ của người Hàn Quốc xưa mang đậm phong cách của Nho giáo còn ngày nay, do ảnh hưởng của thiên chúa giáo nên tang lễ cũng được tối giản rất nhiều phần. Trước kia trong nghi thức tang lễ của người Hàn Quốc bắt buộc phải có các nghi thức như:

- Lễ lâm chu và nghi thức hú hồn.

- Lễ tắm gội.

- Lễ phạm hàm.

- Nghi lễ khâm niệm và nhập quan

- Nghi thức an táng

Ngày nay, nghi lễ đám tang của người Hàn Quốc đã được tối giản đi khá nhiều so với trước kia nhưng vẫn giữ được những truyền thống vốn có từ xưa.

đặt hoa tang phong cách Hàn Quốc

Nghi thức bắt buộc trong tang lễ của người Hàn Quốc

Ý nghĩa hoa tang lễ trong văn hoá nguời Hàn Quốc

Hoa tươi được sử dụng trong đời sống người Hàn Quốc rất nhiều, họ dùng hoa tươi để trang trí trong các dịp khác nhau, và đặc biệt trong tang lễ người Hàn thì không thể thiếu hoa tươi. Người ta gửi những kệ hoa chia buồn Hàn Quốc thật trang trọng tới gia đình nguời quá cố, với mong muốn chia buồn với gia đình. Mỗi kệ hoa là một tấm lòng của nguời tới viếng, vì vậy hoa thường sử dụng hoàn toàn là hoa tươi và được cắm theo những kệ cao to đẹp…

Ý nghĩa hoa choa buồn Hàn Quốc

Ý nghĩa hoa chia buồn Hàn Quốc

Loại hoa thích hợp cho tang lễ

Các loại hoa thường được sử dụng làm hoa tang lễ Hàn Quốc đa phần là những loại hoa có màu trắng như: Cúc trắng, LiLy, Hồng trắng. Thông thường, hoa cúc có rất nhiều màu sắc tươi sáng rực rỡ khác nhau như: cúc trắng, cúc vàng, cúc vạn thọ, cúc họa mi... Và vơi mỗi một màu sắc hoa cúc như vậy lại có một ý nghĩa, một thông điệp riêng. Chẳng hạn như cúc vàng thường dùng để thể hiện lòng kính mến, bày tỏ niềm vui và sự hân hoan. Trong khi đó, cúc tím bày tỏ sự lưu luyến trong những lần phải chia tay, chia ly. Riêng đối với hoa cúc trắng sẽ bày tỏ cho sự tái sinh, cho một sự sống mới. Bởi khoác trên mình một sắc trắng tinh khiết cùng với ý nghĩa tượng trưng như thế nên từ lâu cúc trắng được sử dụng làm hoa đám ma Hàn Quốc ý nghĩa.

Hoa tang lễ kiểu Hàn Quốc

Dùng hoa cúc trắng trong tang lễ Hàn Quốc

Có lẽ vì hoa ly có mùi thơm được lưu giữ lâu khi cắm, nên nó được dùng để cắm trên những lọ lục bình trong tang lễ hãy trên những lẵng hoa đám tang, tương tự với vòng hoa tang lễ Hàn Quốc cũng vậy. Nó không chỉ đơn giản giúp cho không khí của buổi tang lễ bớt đi sự đau khổ, buồn thương mà mùi hương ấy còn giúp cho người còn sống gửi gắm những nuối tiếc nhớ thương theo làn hương thơm ấy đến với người đã khuất 1 cách thiêng liêng và đầy thành kính.

Vòng hoa chia buồn Hàn Quốc

Hoa chia buồn phong cách Hàn Quốc sang trọng

Không chỉ thế, hoa hồng trắng được sử dụng để làm hoa viếng đám tang Hàn Quốc còn là biểu tượng của danh dự và sự tôn kính, chúng thường dùng để kính viếng cũng như tưởng nhớ những người đã khuất bằng một tấm lòng chân thành nhất. Xuất phát từ những nét ý nghĩa trên mà hiện nay hoa hồng trắng đang được rất nhiều người dùng như một đặc trưng trong nghi thức tang lễ cũng như các vòng hoa chia buồn Hàn Quốc.

Màu hoa chia buồn của Hàn Quốc

Đó là màu trắng được sử dụng nhiều trong kệ hoa chia buồn Hàn Quốc sang trọng bởi nó thể hiện sự trang nghiêm, và đôi chút lạnh lẽo của không khí tang lễ. Đôi khi nguời Hàn chọn các kệ hoa tang lễ phong cách Hàn Quốc mang nhiều màu sắc, như mong muốn cho không khí của đám tang bớt phần u ấm, mong gia đình vơi bớt đi nỗi đau mất mát. Với người Việt Nam thì màu trắng được sử dụng khi người mất chưa lập gia đình đó là người miền bắc, với người miền nam thì khác, họ dùng màu trắng để thể hiện sự trân trọng và thể hiện lòng kính trọng đơi với người mất và người còn sống.

Màu hoa chia buồn phong Hàn Quốc

Hoa chia buồn Hàn Quốc - Cõi vĩnh hằng

>> Xem thêm : 85 mẫu vòng hoa choa buoonfcungf lời chia buồn cảm động nhất

Kiểu dáng kệ hoa tang lễ kiểu Hàn Quốc?

Cách cắm lẵng hoa chia buồn Hàn Quốc là cắm 3 tầng , đa phần sử dụng hoa cúc trắng , Lily đẹp và trang trọng. Tầng dưới lớn nhất, thu hẹp dần về những tầng trên. Người Hàn Quốc sử dụng đa số là hoa trắng trên các vòng hoa chia buồn kiểu Hàn Quốc để thể hiện sự yên bình và trang nghiêm trong một tang lễ.

Lẵng hoa chia buồn Hàn Quốc

Kiểu dáng hoa chia buồn Hàn Quốc

Ý nghĩa kệ hoa chia buồn Hàn Quốc với thiết kế 3 tầng:

Tầng thứ nhất là địa: tức là địa phủ, bao la và rộng lớn.

Tầng thứ 2 thể hiện cho trần gian.

Tầng thứ 3 thể hiện cho trời.

Ý nghĩa hoa chia buồn Hàn Quốc thể hiện cho sự luân hồi của một kiếp người, 3 tầng hoa thể hiện cho 3 thế giới mà con người sẽ trải qua: sinh ra từ đất, sống ở trần gian, và rồi trở về trời, rồi lại sinh ra từ đất…

Kệ hoa chia buồn Hàn Quốc 3 tầng

Hoa chia buồn Hàn Quốc 3 tầng

Băng treo phù hợp cho lẵng hoa tang kiểu Hàn Quốc

Thường băng chữ của hoa tang lễ phong cách Hàn Quốc là hai dải băng trắng chữ đen hai bên, mềm mại gắn từ tầng trên cùng xuống dưới. Trên cùng lẵng hoa có một cái nơ rất to. Lời chia buồn được in trên dải băng treo trên lẵng hoa thể hiện sự thương tiếc của người tặng.

Băng treo kệ hoa chia buồn hàn Quốc

Hoa chia buồn Hàn Quốc - An yên

Vòng hoa đám tang Hàn Quốc giá bao nhiêu?

Tham khảo vòng hoa chia buồn Hàn Quốc giá rẻ, vòng hoa tang lễ tại Tp.HCM , vòng hoa tang lễ tại Hà Nội ,vòng hoa tang lễ giá rẻ tại đây

Có rất nhiều loại hoa tang lễ , đa dạng về kiểu dáng. Hoa tang lễ ở Việt Nam ưa chuộng các loại hoa nhiều màu sắc còn với lẵng hoa đám tang giá rẻ Hàn Quốc thiên về những loài hoa trắng hoặc hoa có màu nhạt.

Vòng hoa tang lễ Hàn Quốc

Vòng hoa chia buồn Hàn Quốc - Sinh ký tử quy

Đặt hoa chia buồn Hàn Quốc tại Việt Nam

Để mua hoa chia buồn Hàn Quốc bạn cần lựa chọn một nơi uy tín trên thị trường để mua được những kệ hoa tang lễ kiểu Hàn Quốc đúng chuẩn và đẹp nhất. Hoa Tươi 360 nơi hội tụ đầy đủ những yêu cầu khắc khe nhất của khách hàng để mang đến cho sự hài lòng về sản phẩm hoa chia buồn phong cách Hàn Quốc vẫn còn rất mới lại.

Shop hoa chúng tôi luôn lựa chọn những bông hoa tươi và đẹp nhất để sáng tạo nên sản phẩm độc đáo để phục vụ cho nhu cầu của cả khách hàng Việt Nam và Hàn Quốc. Ngoài ra shop hoa Tươi 360 có mặt tại các quận huyện trên thành phố và giao hoa miễn phí trên toàn quốc. Chúc các bạn tìm được mẫu vòng hoa tang lễ phù hợp nhất nhé. Dưới đây là thông tin liên hệ để nơi bán hoa chia buồn Hàn Quốc 

Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM (Gần ngã tư phạm văn 2 với Lê Văn sỹ)

Điện thoại: (028)22 298 398 - 0936 65 27 27 - 0977 301 303
 
 
Website: hoatuoi360.vn