• Xếp theo:

BẠN CÓ BIẾT KHÔNG – HOA TẶNG MẸ ẤY ?

“ Những ngôi sao thức ngoài kia

Chẳng bằng mẹ đã thức vì chúng con

Đêm nay con ngủ giấc tròn

Mẹ là ngọn gió của con suốt đời”

Câu thơ này đã quá quen thuộc với chúng ta phải không ? Có người đã từng nói thế này “ Tình yêu của mẹ không giống bất kì điều gì khác trên đời này. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại, nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt những gì cản đường nó”. Qủa thật, tình yêu của mẹ là như  thế đấy. Nhưng có mấy ai hiểu được điều đó đâu. Thử hỏi bạn đã làm được điều gì cho mẹ bạn hay chỉ là làm mẹ buồn lòng. Mẹ của chúng ta thật sự không có trách gì chúng ta  đâu những nếu có cái gì làm mẹ vui một xíu thôi cũng được nữa, hãy làm cho mẹ bạn nhé!. Và bạn biết không Một bó hoa tươi không chỉ là lời chúc mà còn thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của người con tới mẹ ngoài ra còn là một lời xin lỗi chân thành nữa nha . Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua hoa gì tặng mẹ yêu thì đừng lo nhé, Hoa Tươi 360 sẽ giúp bạn chọn ra một bó hoa  đẹp nhất, ý nghĩa nhất tặng mẹ.

Hoa tặng mẹ

Những bó hoa tặng mẹ tuyệt vời nhất

mục lục

NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA NGÀY CỦA MẸ

Dân gian Việt Nam có câu ca dao: “Công cha như núi Thái Sơn/ Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” hay có thành ngữ nói rằng: “Nghĩa tử là nghĩa tận”, người mẹ luôn có vai trò đặc biệt đối với mỗi con người. Khắp nơi trên thế giới, có hàng triệu người đang làm mẹ và đối với mỗi bậc làm con, mẹ luôn là người chúng ta yêu thương, biết ơn và trân trọng nhiều nhất. Vì thế, Ngày của Mẹ ra đời đã giúp mỗi người con có thêm cơ hội để bày tỏ tình yêu thương với người mẹ. Trong ngày này, những giá trị cao đẹp của người mẹ được gợi nhớ và tôn vinh như: sự hi sinh dành cho con cái, sự chăm sóc ân cần, dạy bảo con cái, sự vị tha hay tình yêu bất diệt,…

Hoa tặng mẹ thân yêu

Hoa dành tặng cho mẹ đều được những người con thực hiện hằng năm

Lịch sử về Ngày của Mẹ gắn liền với lịch sử hình thành nhà nước chuyên chế cổ đại và sự phát triển của con người. Ngày lễ này có nguồn gốc vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Lễ hội tri ân những người làm mẹ được tổ chức thường niên vào mùa xuân và người Hy Lạp thời đó thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea - Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Một tài liệu khác cho rằng nguồn gốc Ngày Của Mẹ xuất hiện đầu tiên ở Anh Quốc vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục Sinh 40 ngày để tri ân người mẹ. Vào ngày của mẹ, các em nhỏ lúc ấy thường có phong tục tặng hoa hoặc bánh trái cây cho những người mẹ thân yêu của mình. Tuy nhiên, phong tục này dần rơi vào quên lãng ở thế kỷ thứ XIX.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của Mẹ

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của Mẹ

Tại Mỹ, nhờ lòng kiên nhẫn đấu tranh và tấm lòng của một cô gái có tên Anna Jarvis tại bang Philadelphia - Mỹ, ngày của Mẹ đã đã trở thành một ngày lễ chính thức. Sau khi mẹ mất, Anna luôn day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ của mình. Cô đã quyết tâm đấu tranh để đề nghị Thượng nghị viện Mỹ tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc. Sau nhiều năm đấu tranh, vào năm 1911, Ngày Của Mẹ đã được đồng ý tổ chức ở hầu hết các tiểu bang ở Mỹ. Vào ngày 8/5/1914, tổng thống Mỹ đã ký quyết định ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm hàng năm là Ngày của Mẹ. Từ đó đến này, Ngày Của Mẹ đã được nhiều nước kỉ niệm trên thế giới vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Tại Việt Nam, Ngày của Mẹ bắt đầu du nhập vào nước ta từ đầu thế kỉ XXI. Tuy chưa trở thành ngày lễ chính thức nhưng nhiều người vẫn coi đây là dịp đặc biệt để dành những lời yêu thương và những món quà ý nghĩa dành tặng người mẹ của mình.

ý nghĩa hoa tặng mẹ

Hộp hoa tặng mẹ vào ngày 8/3 ý nghĩa

>> Xem những mẫu hoa tặng mẹ ngày Mother's Day thêm ý nghĩa

TẶNG HOA CHO MẸ VÀO NHỮNG DỊP NÀO?

Với một số nước Phương Tây thì ngày của mẹ là ngày chủ nhật thứ hai của tháng năm hàng năm, đây là dịp những người con thể hiện tình cảm của mình dành cho người đã hy sinh cả cuộc đời sinh thành và nuôi dạy mình. Đối với người Việt Nam ngoài ngày lễ Vu Lan báo hiếu cho cha mẹ thì ngày 20-10 "ngày phụ nữ Việt Nam" cũng được xem như một ngày lễ quan trọng dành cho mẹ. Đây cũng là dịp mà những người con thể hiện lòng biết ơn của chính mình.

Hoa mừng ngày của mẹ đẹp nhất

Đóa hoa tặng mẹ trong ngày “ MOTHER DAY”

Trong ngày đặc biệt này, ngoài những lời chúc gửi đến mẹ thì hoa cũng là một món quà tuyệt  vời để bày tỏ lòng biết ơn đến mẹ, bởi - hoa là món quà biết nói đấy.

Bó hoa hồng đỏ tặng mẹ ý nghĩa

Bó hoa hồng đỏ tặng mẹ ý nghĩa

Hoa tặng mẹ ngày 8/3

8/3 không chỉ dành riêng cho các bạn gái, nó còn dành cho nười mẹ kính yêu của chúng ta. Hãy cùng khám phá xem loại hoa nào phù hợp với tính cách của mẹ bạn nhất để làm mẹ ngạc nhiên và hạnh phúc với bó hoa 8/3 tươi thắm cùng những lời chúc yêu thương nhé! Hãy lựa chọn một mẫu hoa tặng mẹ ý nghĩa vào dịp này nhé, sẽ khiến mẹ bạn vô cùng ấm lòng.

Giỏ hoa tặng mẹ 8/3 đẹp nhất

Hoa tặng mẹ- điều hạnh phúc nhất 

Hoa tặng mẹ nhân ngày 20/10

Bó hoa tươi tặng mẹ ngày 20/10 không chỉ là lời chúc tới mẹ mà còn thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của người con tới mẹ trong dịp lễ sắp đến.

Lẵng hoa tươ tặng mẹ ngày 20/10

Hoa tặng mẹ - mỗi điều hạnh phúc

Bó hoa yêu thương thay lời xin lỗi chân thành gửi đến mẹ

Hoa giúp tâm hồn ta dịu lặng, không ai có thể không nguôi giận khi nhìn thấy một đóa hoa tươi, khoe sắc màu. Dùng hoa tươi thay lời xin lỗi là một cách cư xử chân thành, tinh tế, thể hiện lối hành xử văn minh. Hiểu được nhu cầu của bạn, HOA TƯƠI 360 sẽ thiết kế nên những mẫu hoa xin lỗi đẹp nhất thay bạn nói lời xin lỗi với người mẹ thân yêu của mình.

Bó hoa hướng dương tặng mẹ thay lời xin lỗi

Hoa xin lỗi mẹ - phút dỗi hờn

>> Gợi ý những mẫu hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất

Hoa tặng mẹ ngày sinh nhật

Sinh nhật mẹ, dịp để những đứa con có thể bày tỏ lòng biết ơn, kinh yêu của mình đối với công lao dưỡng dục không quản ngày đêm của cha mẹ bằng những món quà ý nghĩa. Tuy nhiên đây cũng là điều mà không ít người cảm thấy khó khăn, bởi bạn không biết nên chọn lựa dành tặng cho mẹ món quà gì, như thế nào để có thể ưng ý mẹ. Trên thực tế, việc mua quà cho mẹ không khó như bạn vẫn nghĩ chỉ đơn giản là xuất phát từ cái tâm cộng thêm chút tinh tế là có thể tìm chọn cho mẹ món quà hợp ý rồi nhé. Và một bó hoa tươi tặng mẹ vào ngày sinh nhật vô cùng đơn giản nhưng không kém phần tinh tế

Giỏ hoa mừng sinh nhật mẹ theo phong cách hàn quốc

Giỏ hoa mừng sinh nhật mẹ theo phong cách hàn quốc

Hoa tặng mẹ - đi xa vẫn nhớ đến mẹ

Bạn thân mến, chỉ có khi đi xa chúng ta cảm thấy yêu sao gia đình và cũng chính là đi xa ta mới thấy mẹ thật tốt biết chừng nào đúng chứ ?.  Cũng không phải là một ngày gì đặc biệt chỉ là hôm nay bạn bỗng nhớ mẹ da diết , bạn muốn tặng mẹ giỏ hoa xinh xắn để tỏ lòng biết ơn mẹ nhưng bạn lại đang ở phương xa . Vậy thì bạn đừng lo, chúng tôi sẽ thay bạn gửi lòng biết ơn tới mẹ bạn nhé!

Hoa tặng mẹ - đi xa vẫn nhớ đến mẹ

Hoa tặng mẹ - đi xa vẫn nhớ đến mẹ

NHỮNG MẪU HOA TUYỆT ĐẸP CHÂN THÀNH TẶNG MẸ

Hoa tươi luôn luôn là một trong những món quà không chỉ dễ chọn mà còn giúp bạn dễ dàng thể hiện tâm ý chân thành của mình với mẹ. Tuy nhiên không phải bó hoa nào bạn cũng có thể chọn lựa, bởi với mỗi loại hoa, bó hóa lại mang trên mình thông điệp riêng hay nói cách khác là chúng đều hướng đến những đối tượng riêng khác nhau. Hãy cùng Hoa tươi 360 tham khảo các mẫu hoa tươi đẹp dành tặng mẹ sau đây:

Bó hoa hướng dương – tấm gương sáng đời con

Từ lâu hướng dương được mọi ngưòi biết đến như một loài hoa của sự mạnh mẽ, lạc quan và luôn yêu đời. Vì thế sẽ chẳng còn gì ý nghĩa hơn nữa khi những bó hoa hướng dương tươi xinh xòe cánh màu vàng rực rỡ kết hợp cùng nhụy đen làm tâm điểm khiến cho bó hoa vốn đã ý nghĩa thi lại trở nên đẹp hơn trong ngày sinh nhật mẹ.Với hoa hướng dương bạn có thể kết hợp chúng cùng với sắc hồng bạch, hay chút hoa ly, cẩm chướng đều rất đẹp và phù hợp để dành tặng mẹ nhân ngày sinh nhật nhé.

Hoa hướng dương có màu sắc tươi sáng và vui vẻ thường được dùng làm quàn tặng sinh nhật. Hướng dương tượng trưng cho sức khỏe, sự trường thọ và cuộc sống hạnh phúc sẽ là lời chúc sinh nhật không thể tốt lành hơn mà bạn dành cho mẹ.

Bó hoa hướng dương- Nụ cười rạng rỡ

 Bó hoa hướng dương nụ cười rạng rỡ

Giỏ hoa hồng tặng mẹ – trái tím yêu thương

Hoa hồng nhiều màu sắc đa dạng với những ý nghĩa khác nhau, không chỉ là đại diện cho tình yêu đôi lứa. Hoa hồng còn truyền tải thông điệp về lòng biết ơn. 

Mẹ, dù cho có là một người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính và không thường xuyên thể hiện tình cảm qua những lời nói yêu thương hàng ngày những bằng hành động bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được tình thương và hơi ấm từu trái tim của mẹ yêu thương, quan tâm bạn như thế nào.

Vì thế một giỏ hoa hồng đỏ tươi chính là gợi ý tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý đến cho bạn. Bó hoa sẽ giúp bạn gửi gắm thông điệp của mình đến với mẹ một cách chân thành và dễ nhận ra nhất.

Một bó hoa hồng trắng tặng mẹ thể hiện sự tôn kính, còn nếu tặng mẹ một bó hoa hồng vàng sẽ thể hiện sự biết ơn và lời cảm ơn sâu sắc đến người mẹ yêu quý.Ngoài ra những màu sắc khác cũng mang đến những ý nghĩa đăc biệt dành cho Mẹ nên bạn có thể lựa chọn bất kì màu hoa nào mẹ bạn yêu thích.

Chắc chắn khi cầm bó hoa hồng trên tay mẹ sẽ nở nụ cười hạnh phúc vì có người con hiếu thảo như bạn và trong lòng bà chắc hẳn cũng đang thầm cảm ơn vì bạn đã đến trong cuộc sống của họ.

Hộp hoa hồng nhẹ nhàng món quà tặng mẹ ý nghĩa

Hộp hoa hồng nhẹ nhàng món quà tặng mẹ ý nghĩa

>> Những mẫu hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

Hoa lan hồ điệp – mẹ là người đẹp nhất đời con

Hoa lan mang một vẻ đẹp thanh lịch, quý phái, sang trọng. Hoa lan tặng mẹ là lời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc công ơn dưỡng dục và những hi sinh lớn lao của mẹ dành cho con, hơn thế còn mong muốn mẹ lun khỏe mạnh, luôn luôn hạnh phúc.

Một lẵng hoa lan hồ điệp trắng hoặc tím hay đối khi là sự kết hợp pha trộn cả 2 màu sắc ấy lại với nhau cũng đều sẽ là sự lựa chọn hào hảo cho lời chúc thành kính, yêu thương.

Hoa lan tặng mẹ, sang trọng và ý nghĩa

Hoa tặng mẹ - hạnh phúc trào dâng

Hoa ly – con yêu mẹ

Tiếp theo sẽ là bó hoa ly, có thể nói một trong những loại hoa mà các mẹ rất yêu thích đó chính là hoa ly. Bởi có lẽ hoa không chỉ đẹp mà còn bền màu, và đặc biệt là chúng rất thơm, hương thơm cực kì hấp dẫn và quyến rũ. Vậy nên nếu bạn muốn nói với mẹ rằng “con sẽ mãi yêu mẹ” nhưng còn e ngại khi mở lời thì bó hoa ly này sẽ giúp bạn thay lời muốn nói nhé.

Hoa ly là loài hoa được rất nhiều người yêu thích nhờ vẻ đẹp thanh cao, nhẹ nhàng của chúng. Hoa ly tượng trưng cho niềm vui, sự hạnh phúc và đức hạnh của người phụ nữ. Hoa ly hồng là sự lựa chọn phù hợp nhất để làm hoa tặng mẹ trong ngày sinh nhật.

Bó hoa ly đẹp nhất tặng ngày của Mẹ

Hoa tặng mẹ -  lòng biết ơn

Hoa sen

Hoa sen được coi là quốc hoa của Việt Nam với vẻ đẹp thanh cao mà bình dị, loài hoa tượng trương cho những gì thiêng liêng và cao quý nhất. Vì vậy, hoa sen là loại hoa phù hợp để tặng mẹ, người mẹ đã hy sinh cả cuộc đời vì con cái.

Lẵng hoa sen lòng biết ơn gửi đến mẹ

Lẵng hoa sen lòng biết ơn gửi đến mẹ

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng luôn là loài hoa được biết đến là loại hoa dành tặng mẹ phổ biến nhất.Hoa cẩm chướng màu hồng đại diện cho lòng biết ơn và tình yêu. Trong khi hoa cẩm chướng đỏ biểu thị sự ngưỡng mộ. Hoa cẩm chướng trắng lại là loài hoa dùng để tưởng nhớ đến mẹ, dù mẹ không còn trên cõi đời.

Nếu mẹ bạn nhận được một bó/giỏ hoa cẩm chướng kèm theo một tấm thiệp gửi ngắm những lời yêu thương sẽ là một món quà tặng mẹ ý nghĩa nhất

Bó hoa cẩm chướng - quà tặng mẹ ấm ám

Bó hoa cẩm chướng - quà tặng mẹ ấm ám

ĐÔI CHÚT VỀ PHONG CÁCH CỦA MẸ

Mẹ bạn là người thế nào? Bạn biết không? . Hãy khám phá để xem loài hoa nào sẽ hợp với mẹ bạn nào.

Người mẹ “ tinh tế và thanh lịch ”

Mẹ bạn là người rất có phong cách và hấp dẫn. Bà luôn trông thật tuyệt vời dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nói về bà, chúng ta nghĩ ngay đến sự kết hợp hài hòa giữa sự tinh tế và thanh lịch. Bà có một dáng vẻ thanh thoát và sức thu hút khó mà cưỡng lại được, do đó loài hoa hợp với mẹ bạn nhất là hoa tulip. Một loài hoa chỉ nở vào mùa xuân.

Bó hoa tulip vàng tặng mẹ tuyệt vời

Bó hoa tulip vàng tặng mẹ tuyệt vời

Người mẹ “ nội trợ”

Mẹ bạn luôn biết cách làm cho những khoảnh khắc ngắn ngủi trong cuộc sống mang đến niềm vui cho những người xung quanh.  Có lẽ bà đã từng để vào hộp cơm trưa của bạn các mẩu giấy ghi những câu yêu thương khi bạn còn nhỏ, cũng như chưa từng bỏ lỡ dịp nào để nói với bạn rằng: “Mẹ yêu con biết bao”! Và tất nhiên là người mẹ của bạn nấu ăn rất hợp khẩu vị của bạn. Người mẹ yêu dấu của bạn mang phong cách của hoa hồng vì hoa hồng có dáng vẻ thật thanh lịch và luôn luôn làm những thứ xung quanh rạng rỡ, xinh đẹp hơn.

Bó hoa hồng giản đơn tặng mẹ

Bó hoa hồng giản đơn tặng mẹ 

Người mẹ “ kỳ lạ”

Mang một nét đẹp kỳ lạ, thích phiêu lưu và chẳng bao giờ làm người xung quanh buồn chán, người mẹ này mang phong cách của loài hoa lan. Những gì liên quan đến mẹ đều độc đáo, hiếm thấy và tạo bất ngờ cho người khác. Mẹ không hề sợ hãi hay ngăn cản bạn mạo hiểm để khám phá thế giới mới. Hoa lan thể hiện sự thanh cao, lịch sự sẽ làm mẹ thích lắm đấy.

hoa lan hồ điệp dành tặng mẹ yêu

Hoa lan hồ điệp trắng dành tặng mẹ yêu

Người mẹ “ thân thiện”

Mẹ bạn thu hút mọi người với sự duyên dáng của bà trước khi họ nhận ra điều đó. Mang phong cách của hoa hướng dương, mẹ bạn không bao giờ làm điều gì đó nửa vời. Một khi bà đã cam kết thực hiện việc gì hay với ai, bà sẽ cố gắng hoàn thành 100%. Đoá hoa hướng dương là thích hợp nhất với mẹ. Vì hoa hướng dương như ánh hào quang, một sự trân trọng, thân thiện.

Bó hoa hướng dương hạnh phúc vuông tròn

Bó hoa hướng dương hạnh phúc vuông tròn

>> Xem thêm: top 5 loài hoa tặng những người mẹ cá tính!!

Người mẹ “ người bạn tuyệt vời”

Mẹ bạn không những là cổ động viên lớn nhất mà còn là người bạn tốt nhất của bạn đấy!  Bà mang phong cách của hoa cẩm chướng do tính cách hoà đồng, đáng yêu cũng như đáng tin cậy nơi bà. Không có gì che đậy hay giả dối nơi mẹ bạn; những gì bạn thấy đều đúng như thế. Người mang phong cách của loài hoa cẩm chướng sẽ luôn lắng nghe và giúp đỡ bạn hoàn thành những việc trọng đại trong cuộc đời bạn, đồng thời là người thông cảm cho bạn những sai lầm.

Bó hoa cẩm chướng đẹp nhất tặng mẹ

Bó hoa cẩm chướng đẹp nhất tặng mẹ

Người mẹ “ khéo léo”

Mẹ bạn biết cách nuôi dưỡng mọi thứ sao cho chúng phát triển tốt trong mọi điều kiện. Bà mang phong cách của hoa cúc, hoa đồng tiền khi xét về khía cạnh tình cảm cũng như khả năng chịu đựng và đạt đến thành công của bà. Bản chất hay chăm sóc và ngọt ngào khiến mẹ bạn yêu thích việc chăm sóc người khác, giúp họ có lý do để nở một nụ cười trên môi. Một giỏ hoa cúc,hoa đồng tiền sẽ rất phù hợp, nó thể hiện sự chịu đựng, sự kiên nhẫn.

hoa tặng mẹ- hy vọng mẹ mãi hạnh phúc

Hoa tặng mẹ- hy vọng mẹ mãi hạnh phúc

MUA HOA ĐẸP NHẤT TẶNG MẸ Ở ĐÂU Ở TPHCM?

Bây giờ chắc hẳn bạn đã biết mẹ bạn thuộc phong cách nào hợp với loài hoa nào rồi chứ? Và ở tphcm thì cũng phải là khó cho bạn để mua một bó hoa tặng mẹ phải không nào? Nhưng mua hoa tặng mẹ ở đâu đẹp nhất ? Gía cả hợp lí nhất ? Nhân viên nhiệt tình, hiếu khách nhất ?Hãy đến với chúng tôi, HOA TƯƠI 360 nơi tập trung tất cả các loại hoa xinh đẹp và được trang trí một cách độc đáo.Đặc biệt Hoa Tươi 360 có dịch vụ giao hàng tận nơi miễn phí. Các bạn còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chóng truy cập website và đặt hàng ngay để được giảm giá 10% và miễn phí giao hàng nhé !

Hoa tặng mẹ đầy ý nghĩa tại Hoatuoi360

Hoa tặng mẹ ý nghĩa tại hoatuoi360

"Hy vọng rằng bạn mãi mãi yêu thương người mẹ đáng trân quý của mình bởi vì mẹ là tuyệt vời nhất bạn nhé !"

CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360

Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM(Gần ngã tư Phạm Văn Hai với Lê Văn Sỹ)

Điện thoại: (028)22 298 398 - 0936 65 27 27 - 0977 301 303

Mail:  info@hoa360.vn

Websitehoatuoi360.vn | hoalan360.com | hoavily.com